Dịch vụ thiết kế sáng tạo và in ấn chuyên nghiệp của chúng tôi giúp nâng cao giá trị Thương hiệu và sản phẩm của bạn

Thiết kế sáng tạo

theo yêu cầu

In ấn chất lượng cao

Giá luôn rẻ nhất

Giao hàng tận nơi

theo yêu cầu

Nhiều khuyến mại

hấp dẫn, liên tục

Bản kẽm trong in ấn là gì?

Quy trình in offset đúng kỹ thuật gồm 5 bước chính. Trong đó, bước thứ 3 “phơi bản kẽm” được rất nhiều người dùng quan tâm và đặt câu hỏi. Tuy nhiên, thay vì hỏi phơi bản kẽm như thế nào? thì hầu hết người có nhu cầu in ấn đều thắc mắc, bản kẽm là gì? và tại sao bản kẽm lại quyết định giá thành in ấn?.

Bản kẽm là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì bản kẽm chính là khuôn in. Lý do người ta gọi như vậy là vì trước đây kẽm được sử dụng là nguyên liệu chính để tạo khuôn in. Mặc dù bây giờ, nguyên liệu làm khuôn in đã thay đổi (làm từ nhôm) nhưng cái tên bản kẽm vẫn được giữ nguyên và sử dụng đến tận ngày nay.

Những điều cần biết về bản kẽm

Sau khi nhận file (từ bước xuất film), xưởng in sẽ thực hiện dàn máy phơi kẽm bằng cách để ánh sáng chiếu qua lớp film, chiếu trực tiếp vào kẽm. Sau đó, đưa qua đèn để bản kẽm nơi tiếp xúc với ánh sáng bị ăn mòn (bản kẽm bị ăn mòn có hình dạng lồi lõm). Còn những vị trí Tram thì không bị chiếu và không xảy ra tình trạng ăn mòn.

Tiếp đến, đưa bản kẽm vào máy in. Khi đó, mực in sẽ đi qua các chỗ không bị ăn mòn và bám vào vị trí lồi (chỗ bị ăn mòn), qua lớp cao su rồi in lên giấy.

Lưu ý: Mỗi bản kẽm tương ứng với một màu mực duy nhất nên việc dùng nhiều hay ít bản kẽm phụ thuộc vào hệ màu bạn sử dụng, chẳng hạn in 4 màu CMYK thì phải có 4 tấm film C M Y K đặt trên 4 bản kẽm.

Tại sao bản kẽm lại quyết định giá thành in ấn?

Ngoài số lượng bản in, loại giấy in… thì số lượng bản kẽm cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định chi phí in ấn.

Nếu ấn phẩm in của bạn nhiều màu thì đương nhiên phải sử dụng nhiều bản kẽm, vì mỗi bản kẽm chỉ hiển thị một màu mực duy nhất. Trong khi đó, tiền kẽm lại không hề rẻ. Nó chiếm tới 50% tổng chi phí in ấn.

Chính vì vậy, nếu tài chính hạn chế, In Đông Nam khuyên bạn nên giảm số lượng màu hoặc chọn cách in nhiều để tiết kiệm chi phí, bởi vì cùng một bản kẽm có thể in ra 10 ấn phẩm, nhưng cũng có thể in ra 10.000 ấn phẩm mà tiền kẽm không thay đổi.

Chia sẻ bài viết này

Bản kẽm trong in ấn là gì? 5/ 5, tổng số 1 lượt bình chọn

CÔNG TY THIẾT KẾ IN ĐÔNG NAM

Văn phòng: 76 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN
Xưởng SX: Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/fax: 02435668470 - 02466835625
Email: info@indongnam.com.vn
Skype: dongnamdesign 

Bài viết cùng danh mục
Danh mục blog khác
Gửi thông tin sử dụng dịch vụ cho chúng tôi bằng cách điền thông tin và nội dung yêu cầu theo form sau:
Liên hệ đặt hàng nhanh
(024) 3566 8470 / 6683.5625
info@indongnam.com.vn

Giờ làm việc

Thứ 2-thứ 6: Sáng 8h-12h/Chiều 1h30-5h30
Thứ 7: Sáng 8h - 12h (Nghỉ chiều T7, CN)
CÔNG TY THIẾT KẾ IN ĐÔNG NAM
76 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội (gần ngã tư Sở)
Điện thoại: 024 3566 8470 | 024 6683 5625
Email: info@indongnam.com.vn
Website: www.indongnam.com.vn