02435668470

Thiết kế Sáng tạo

Thiết kế miễn phí

In ấn Giá rẻ

In nhanh lấy ngay

Giao hàng tận nơi

Ship cod toàn quốc

Khuyến mại hấp dẫn

Ưu tiên khách hàng cũ

Kích thước tiêu chuẩn của card visit

Tác giả: Linh Giang Đăng lúc 05:33 AM 24/11/2019

Có nhiều khách hàng tự thiết kế mẫu card visit theo ý muốn của mình để gửi cho nhà in bằng các phần mềm hỗ trợ thiết kế trên máy tính, điện thoại, nhất là thiết kế card visit bằng photoshop. Đa số khách hàng trẻ hiện nay đều có thể sử dụng phần mềm photoshop để tự thiết kế và chỉnh sửa (size) kích thước card visit theo ý muốn trước khi gửi đi in ấn.

 

Một số thiết kế rất đẹp mặc dù không có chuyên môn về nghề thiết kế bởi họ có gu thẩm thẩm mỹ và vận dụng tốt tư duy thẩm mỹ. Tuy nhiên thiết kế cho in ấn khác với thiết kế để dùng view trên màn hình. Cần nắm được những thông số cơ bản liên quan đến kích thước (size) sản phẩm. cụ thể ở bài viết này là kích thước của card visit (kích thước name card), cách cài đặt kích thước card visit trên photoshop cài đặt độ phân giải, hệ màu tối ưu nhất cho in ấn.

 

Kích thước (size) chuẩn của card visit là bao nhiêu?

Các sản phẩm in ấn trong đó bao gồm cả card visit đều có một đến 2 kích thước thường dùng. Chính vì thường xuyên sử dụng các kích thước này nên dần trở nên thành kích thước tiêu chuẩn.

Card visit có 2 kích thước tiêu chuẩn thường dùng nhất đó là size 5,4x9cm (54x90mm, 2,12x3,54xinch) và 5x9cm (50x90mm, 1,97x3,54inch). Trong in ấn thường dùng đơn vị đo là cm, mm, inch nên In Đông Nam chỉ quy đổi kích thước cho 3 đơn vì này. trường hợp ứng dụng đơn vị đo theo pixel để ứng dụng trên web sẽ được bàn đến ở một bài viết khác.

Nếu Quý khách muốn kích thước card visit của mình theo phong thủy hoặc muốn có mẫu card với kích thước theo ý muốn khác thì cần trao đổi kỹ điều này với chuyên viên kỹ thuật trước khi thực hiện. bởi việc xén thành phẩm trong in ấn có thể xê dịch lên đến 1mm (0,1cm)


kích thước card visit 54x90mm

Kích thước card visit thường sử dụng nhất là 5,4x9cm


kích thước card visit 50x90mm

Kích thước card visit 5x9cm cũng được sử dụng nhiều, nhất là các công ty nước ngoài

 

Lý do nên chọn size card visit chuẩn

Việc in ấn các sản phẩm theo kích thước tiêu chuẩn giúp tiết kiệm nhiều chi phí khi in số lượng, tiết kiệm được nguyên vật liệu, tiết kiệm quy trình sản xuất.

Dưới đây là một số lý do Quý khách nên đặt in card visit theo kích thước tiêu chuẩn, nhất là khi đặt in số lượng ít ghép chung với card vủa những người khác trên máy in offset bởi vì:

 • Kích thước hay còn gọi là size card visit 5,4x9cm và 5x9cm thuộc tỉ lệ vàng theo chuẩn quốc tế
 • Dễ dàng ghép in chung ca máy với khách hàng khác khi đặt in số lượng ít
 • Vừa vặn khi đựng trong hộp mica hoặc Ví đựng card chuyên dụng
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất
 • Rút ngắn thời gian in ấn và gia công


kích thước card visit theo tiêu chuẩn

Kích thước card visit theo tiêu chuẩn sẽ sễ dàng ghép in chung với nhiều khách hàng khác để được giá rẻ

 

Hướng dẫn đặt kích thước card visit chuẩn trên photoshop

Trong bài này In Đông Nam chỉ hướng dẫn cách đặt kích thước card visit trong photoshop bởi vì phần mềm này được nhiều người không phải là "dân" thiết kế sử dụng để tự thiết kế sản phẩm hoặc chỉnh sửa ảnh. Còn kích thước card visit trong Ai. hoặc kích thước card visit trong Corel thì chắc không cần bàn tới vì 2 phần mềm này thường do "dân" thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sử dụng lại bảo "biết rồi khổ lắm nói mãi". hi

Bước 1: Thiết lập giao diện làm việc

Trước khi thiết kế card visit, cần cài đặt chính xác các thông số tiêu chuẩn cho giao diện làm việc theo đúng yêu cầu của kỹ thuật in ấn. Đây là bước rất qua trọng bởi nó liên quan đến chất lượng bản in. Ảnh in ra có thể bị vỡ hoặc dung lượng file quá lớn nếu đặt thông số không chính xác. In Đông Nam hướng dẫn các bạn cách cài đặt giao diện như sau

 1. Mở trang làm việc mới (Ctrl + N): Hiện ra cửa sổ cài cặt New
 2. Đặt tên cho trường Name (ví dụ Card visit ABC)
 3. Chọn đơn vị đo là "cm hoặc mm"sau đó nhập kích thước chiều ngang và dọc theo ý muốn tại trường Whidth và Height. (Nhập kích thước 9x5,4cm hoặc 9x5cm thùy theo kích thước card bạn muốn)
 4. Nhập độ phân giải 300 pixel/inch ở trường Resolusion
 5. Chọn hệ màu CMYK Color ở trường Colo Mode
 6. Các trường khác để mặc định, sau đó nhấp OK
   

kích thước card visit trong photoshop

Thiết lập trang mới, cài đặt kích thước card visit, hệ màu và độ phân giản trong photoshop

 

Bước 2: Thiết lập bù xén xung quanh card visit

Để tránh khi xén bị hụt mất thành phẩm hoặc bị hở trắng ở các phần nền không phủ đến, ta phải làm thao tác bù nền xung quanh mỗi chiều 0,1cm (1mm) trước khi thiết kế. Có thể bù xén cũng được nhưng sẽ mất thời gian hơn thậm chí phải làm méo các chi tiết cần bù xén. Cách thực hiện như sau:

1.Trên giao diện làm việc ban đầu ta đã có kích thước chuẩn của card visit (ở đây In Đông Nam ví dụ kích thước đang là 9x5,4cm) ta tiến hành kéo các đường gióng từ thước đo ngang dọc vào như hình


hướng dẫn đặt kích thước card visit chuẩn trong photoshop

Tạo các đường đánh dấu kích thước tiêu chuẩn ban đầu trước khi bù xén 1mm xung quanh2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + C để mở bảng Canvas Size
3. Nhập kích thước cần bù xén ở trường Width và Height. (ví dụ đang là 9x5.4cm ta sẽ nhập 9.2x5.6cm) sau đó nhấp OK sẽ được trang làm việc đã  xén 1mm xung quanh với thành phẩm là các đường gióng


kích thước card visit trong photoshop

Mở bảng Canvas Size để đặt kích thước bù xén
 

hướng dẫn đặt kích thước card visit trong photoshop

Nhập kích thước bù xén mỗi chiều 1mm (0,1cm)
 

hướng dẫn đặt kích thước name card trong photoshop

Kích thước card đã rộng hơn 1mm ra xung quanh, kích thước sau khi xén thành phẩm là phía trong các đường gióng


4. Khi thiết kế hãy đặt tràn ra tận mép ngoài cùng nhưng hãy nhớ kỹ thành phẩm của chúng ta là ở phía trong đường gióng để tránh bị hụt mất khi xén.


kích thước tiêu chuẩn của name card

Những phần nằm ngoài đường gióng sẽ bị xén đi sau khi in xong

 

Bước 3: Thiết lập cách lề khi thiết kế card bằng photoshop

Trong bài này In Đông Nam chỉ nói sơ qua việc cách lề khi thiết kế card visit trong photo shop bởi nó cũng liên quan đến việc cài đặt kích thước khi thiết kế card visit.

Như phần trên đã đề cập, việc cắt xén sau in có thể sai số lên đến 1mm, chính vì thế nếu thiết kế sát lề quá có thể sẽ bị xén tới hoặc xén mất chi tiết.

Để tránh điều này xảy ra, khi thiết kế text, icons, logo hoặc các đối tượng khác ta nên thiết kế trong khung an toàn cách đường thành phẩm ban đầu lề tối thiểu 2mm (như hình)


kích thước danh thiếp trong photoshop

Cố gắng thiết kế cách lề càng xa càng tốt, tối thiểu phải cách lề thành phẩm 2mm (bên trong đường nét đứt như hình)

 

Bài viết này đề cập chính về kích thước card visit và cách đặt size card visit trong photoshop nên chúng tôi không đi chi tiết cũng như không giải thích vì sao. Chúng tôi sẽ bổ sung ở một bài viết khác. Nếu các bạn chưa nắm rõ mối tương quan giữa kích thước, độ phân giải, dung lượng... của giao diện trong photoshop thì cứ làm theo cách của chúng tôi là sẽ có được file thiết kế đủ điều kiện cho in ấn.

 

>> Bạn cần đặt in, hãy xem bài viết: >> In card visit giá rẻ
>> Bạn cần tham khảo, hãy xem bài: >> Báo giá in card visit

CÔNG TY THIẾT KẾ IN ĐÔNG NAM

Văn phòng: 76 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN
(Gần ngã tư Trường Chinh - Lê Trọng Tấn)
Điện thoại: 02435668470 - 02466835625
Zalo: 0379328799 (Ngọc Yến)
Zalo: 0337192898 (Lan Anh)
Zalo: 0346093193 (Huyền Trang)
Zalo: 0866631689 (Mr Bình)

Email: info@indongnam.com.vn
Skype: dongnamdesign 

Bài viết cùng danh mục
Xem thêm
HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG

0379328799

0379328799

0346093193

0346093193

0337192898

0337192898

0346093193

0346093193

Khách hàng số điện thoại:
tại vừa đặt hàng cách đây

Khách hàng số điện thoại:
tại vừa đặt hàng cách đây