Dịch vụ thiết kế sáng tạo và in ấn chuyên nghiệp của chúng tôi giúp nâng cao giá trị Thương hiệu và sản phẩm của bạn

Thiết kế sáng tạo

theo yêu cầu

In ấn chất lượng cao

Giá luôn rẻ nhất

Giao hàng tận nơi

theo yêu cầu

Nhiều khuyến mại

hấp dẫn, liên tục

Kinh nghiệm khi đi ký bông

Nếu đã từng đi in ấn ở các xưởng in với số lượng lớn thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến bản bông, ký bông. Thật ra, đây là thuật ngữ chuyên ngành in ấn và câu hỏi bản bông là gì? đã được In Đông Nam chia sẻ ở chuyên mục kỳ trước.

Vì vậy, chúng tôi chỉ xin tóm tắt lại như sau: “Bản bông PDF là file được xuất ra từ chương trình thiết kế của xưởng in. File đã được nén tuy nhiên màu sắc và chất lượng file không bị thay đổi”. Bản bông luôn được gửi cho khách hàng ký duyệt trước khi in, do đó mà người ta có thuật ngữ “ký bông”.

Ký bông là cách để khách hàng biết được ấn phẩm sắp được in ra có đạt chuẩn theo yêu cầu hay không? Chính vì vậy, việc ký bông này cũng tạo ra những áp lực không hề nhỏ cho khách hàng. Việc ký bông không được chuẩn bị kỹ lưỡng, duyệt cẩn thận thì rất có thể dẫn đến chất lượng bản in kém.

Hơn nữa, sau khi đã ký duyệt thì chắc chắn xưởng in sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng màu sắc. Do vậy, khi đi ký bông bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau.

Để việc ký bông đạt hiệu quả

1. Xem lại mẫu thiết kế

Xem lại mẫu thiết kế với bản bông là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi đi ký duyệt. Việc xem xét này sẽ giúp bạn phát hiện được file của nhà in có đầy đủ thông tin mà bạn cung cấp không. Trường hợp không đầy đủ, bạn nên yêu cầu bổ sung thêm vì đôi khi trong quá trình làm file người chế bản có thể làm mất hay quên thông tin.

2. Chuẩn bị bảng màu

Đây là kinh nghiệm quan trọng khi đi ký bông. Có bảng màu trong tay, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được màu mà xưởng in chuẩn bị in có đúng với thiết kế không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ thông số màu chuẩn trên file của mình vì mỗi công ty có một thông số màu nhất định.

Nếu việc duyệt màu gặp khó khăn, bạn có thể yêu cầu nhà in in màu pha. Chắc chắn gánh nặng duyệt bông của bạn sẽ giảm đi phần nào.

3. Chuẩn bị kính soi tram

Ngoài chuẩn bị bảng màu, bạn cũng cần chuẩn bị kính soi tram để duyệt ảnh.

Hình ảnh được in dưới dạng các chấm to nhỏ khác nhau, các chấm đó gọi là tram. Điểm tram nhỏ thì vùng đó sẽ sáng hơn, điểm tram lớn thì vùng đó tối hơn.

Với chiếc kính soi tram, bạn có thể dễ dàng phát hiện thợ in có in lệch màu so với thiết kế hay không và đừng ngần ngại yêu cầu họ in lại để đảm bảo chất lượng in tốt nhất.

Chia sẻ bài viết này

Kinh nghiệm khi đi ký bông 5/ 5, tổng số 1 lượt bình chọn

CÔNG TY THIẾT KẾ IN ĐÔNG NAM

Văn phòng: 76 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN
Xưởng SX: Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel/fax: 02435668470 - 02466835625
Email: info@indongnam.com.vn
Skype: dongnamdesign 

Bài viết cùng danh mục
Danh mục blog khác
Gửi thông tin sử dụng dịch vụ cho chúng tôi bằng cách điền thông tin và nội dung yêu cầu theo form sau:
Liên hệ đặt hàng nhanh
(024) 3566 8470 / 6683.5625
info@indongnam.com.vn

Giờ làm việc

Thứ 2-thứ 6: Sáng 8h-12h/Chiều 1h30-5h30
Thứ 7: Sáng 8h - 12h (Nghỉ chiều T7, CN)
CÔNG TY THIẾT KẾ IN ĐÔNG NAM
76 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội (gần ngã tư Sở)
Điện thoại: 024 3566 8470 | 024 6683 5625
Email: info@indongnam.com.vn
Website: www.indongnam.com.vn