02435668470 02466835625 info@indongnam.com.vn

Dịch vụ thiết kế sáng tạo và in ấn chuyên nghiệp của chúng tôi giúp nâng cao giá trị Thương hiệu và sản phẩm của bạn

Thiết kế sáng tạo

theo yêu cầu

In ấn chất lượng cao

Giá luôn rẻ nhất

Giao hàng tận nơi

theo yêu cầu

Nhiều khuyến mại

hấp dẫn, liên tục

In menu nhà hàng như thế nào để hiệu quả?

Ngày nay, các nhà hàng luôn nghĩ ngay tới việc in menu (thực đơn) khi kinh doanh ẩm thực, nhưng không phải ai cũng biết phải in menu nhà hàng như thế nào vừa tiết kiệm chi phí lại vừa hiệu quả.

Thường thấy ở những quán hàng bình dân là các menu in trên giấy thường, giấy bìa, rồi ép plastic để dùng được lâu, thậm chí còn không có họa tiết trang trí nào, mà chỉ thuần tên món ăn kèm tên quán, điện thoại để đặt hàng, giao hàng (nếu áp dụng dịch vụ này). Với những menu kiểu này, hẳn là không “bị tính phí” thiết kế, hoặc cửa hàng photocopy – nơi “thiết kế”, gộp luôn giá vào việc in và ép plastic.

Đừng coi thường những menu giản đơn kiểu đó! Bởi chính chúng lại thường đạt được hiệu quả cao nhất của một thực đơn: nội dung rõ ràng và trực tiếp. Khách hàng cũng chỉ cần có thế. Ví như thời xưa ở Trung Quốc, ở các quán ăn, người ta ghi tên món ăn và giá lên những thẻ tre, và treo lên tường, thực khách cứ theo đó mà gọi món. Phí thiết kế ư? - Làm gì có (ngoại trừ chủ quán không biết chữ, phải thuê người viết). Độ bền ư? - Còn phải bàn cãi sao?

Trở lại với chi phí thiết kế và chi phí in ấn. Một nhà hàng muốn tạo dấu ấn, đương nhiên sẽ đầu tư hẳn một Bộ nhận diện thương hiệu, mà menu là một phần không thể thiếu trong đó.

Xin đừng nói với chuyên gia thiết kế: Tôi cần một menu đủ thông tin và đẹp! Điều đó có thể sẽ khiến 2 bên mất thời gian, tiền bạc phát sinh… Thật phiền! Ở trường hợp này, khi thiết kế menu, nhà hàng cần phải định vị đối tượng khách hàng (thậm chí phân loại khách theo các dịch vụ khác nhau mà nhà hàng cung cấp, kiểu như Khách Kim cương, Khách Vàng.., để có menu phù hợp). Đồng thời, nhà hàng cũng cần phải xác định được mình muốn thực khách nhìn thấy gì ở menu: muốn thấy nhà hàng, muốn thấy bản thân họ (thực khách), muốn thấy cả hai, muốn thấy những gì đó khác nữa… Cũng cần nói thêm, có những khách hàng thích chụp ảnh menu, món ăn và chia sẻ trải nghiệm của mình với người khác. Và xin nhắc lại: Menu là thành phần trong Bộ nhận diện thương hiệu. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ và quyết định những gì mình muốn có trên thiết kế menu.

Một menu được thiết kế tốt hoàn toàn có thể đạt hiệu quả mà không cần kỹ thuật in, đóng quyển và giấy in đắt tiền. 

Chia sẻ bài viết này

In menu nhà hàng như thế nào để hiệu quả? NAN/ 5, tổng số 0 lượt bình chọn

CÔNG TY THIẾT KẾ IN ĐÔNG NAM

Văn phòng: 76 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN

Xưởng SX: Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel/fax: 02435668470 - 02466835625

Email: info@indongnam.com.vn

Skype: dongnamdesign 

Bài viết cùng danh mục
Danh mục blog khác
Gửi thông tin sử dụng dịch vụ cho chúng tôi bằng cách điền thông tin và nội dung yêu cầu theo form sau:
Liên hệ đặt hàng nhanh
(024) 3566 8470 / 6683.5625
info@indongnam.com.vn

Giờ làm việc

Thứ 2-thứ 6: Sáng 8h-12h/Chiều 1h30-5h30
Thứ 7: Sáng 8h - 12h (Nghỉ chiều T7, CN)
CÔNG TY THIẾT KẾ IN ĐÔNG NAM
76 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội (gần ngã tư Sở)
Điện thoại: 024 3566 8470 | 024 6683 5625
Email: info@indongnam.com.vn
Website: www.indongnam.com.vn